Nên Bán hàng hay là Tìm hiểu khách hàng?

Khi nào chúng ta phải bán sản phẩm? Khi nào chúng ta phải tìm hiểu về khách hàng của mình?

Nhiều nhà tiếp tục thị tin rằng có được địa chỉ email là điều duy nhất họ phải để bán hàng. Và khi họ bắt đầu những kế hoạch (một cách nhỏ lẻ) thì tỷ lệ thành đạt gần như bằng 0. Giống như tất cả những tổ chức khác, công ty chúng tôi cũng đã trải nghiệm và cũng có những không chính xác lầm. Tôi muốn chia sẻ một câu chuyện tiếp tục thị nhỏ của riêng công ty chúng tôi để minh họa cho việc: chính vì vậy bán hàng hay tìm hiểu khách hàng?

Khi tôi bắt đầu với Email Marketing khoảng một năm trước, công ty chúng tôi tạo ra một Email đáp án tự động 10 bước mà công ty chúng tôi đã gửi cho tất cả những Emai đăng ký trong website mới.

Dưới đây là những bước tổng quát về kế hoạch đó:

 • Email # 1: Chào mừng bạn đến với website
 • Email # 2: Giải thích những gì Cty đã và đang làm
 • Email # 3: Ưu đãi dành cho người vận dụng mới
 • Email # 4: Khảo sát về cải thiện phần mềm
 • Email # 5: Nội dung
 • Email # 6: Nội dung
 • Email # 7: Chương trình tặng phần mềm
 • Email # 8: Ưu đãi đối với khách hàng đã tham gia khảo sát
 • Email # 9: Nội dung
 • Email # 10: Nội dung

công ty chúng tôi đã gửi kế hoạch đó đến hơn 2.000 người. Tỉ lệ mở lung lay từ 28% đến 30%. công ty chúng tôi thậm chí đã nghe phản hồi rất hiệu quả từ một số khách hàng của công ty chúng tôi. dù thế, chỉ có 1 lượng nhỏ đăng ký mới và một vài khách hàng, tại vì công ty chúng tôi đã mắc một không chính xác lầm rất lan tỏa trong Email: Bán hàng trước khi Tìm hiểu khách hàng muốn gì.

Khi một người mới tham gia vào website của công ty chúng tôi, công ty chúng tôi biết họ đã và đang tìm kiếm thêm thông tin vềcông cụ Marketing nào đó (Email hoặc tin nhắn SMS chẳng hạn). Nhưng công ty chúng tôi đã không chính xác lầm cho rằng tất cả mọi khách hàng đều đã và đang quan tâm đến nội dung cũng như sản phẩm của mình. Sau đó, công ty chúng tôi đã thay thế bằng một email duy nhất. Thay tại vì những email kiến thức chung chung, công ty chúng tôi gửi email với những mẹo nhỏ, kiến thức có thể sử dụng ngay với những kế hoạch tin nhắn SMS, email marketing của khách hàng. Sau đó, đề nghị khách hàng phản hồi thông tin khách hàng mong rằng nhận được và những khó khăn khách hàng đã và đang gặp cần phải. đương nhiên không cần phải ai cũng hồi âm Nhưng công ty chúng tôi cũng nhận được một lượng tương đối phản hồi của khách hàng hàng ngày. Và đương nhiên lòng tin của khách hàng cũng tăng lên khi vấn đề của họ được giải quyết.

Rõ ràng việc có được một email đăng ký là chuyện dễ dàng. Cái khó là cần phải làm gì với những thông tin này.

Một vài bài học kinh nghiệm:

 • Hãy cảnh giác: Chúng ta có thể thấy một vài email hồi âm từ khách hàng. Dù thế những phản hồi này không chuyển hóa thành doanh thu thì chúng ta cũng chính vì vậy xem xét và xác định rõ, đâu là số liệu chúng ta phải vận dụng để đánh giá chất lượng. Những thông tin khác dù rằng có vẻ rất hay ho Nhưng hãy cho qua chúng để Phòng tránh xao lãng và đánh giá không chính xác kết quả kế hoạch.
 • Để khách hàng hồi âm về hòm thư cá nhân: Hãy để khách hàng phản hồi về hòm thư công ty để tăng tính chuyên nghiệp và lòng tin của khách hàng đối với bạn. Bạn cũng sẽ rất dễ dàng phân công cho những thành viên trong nhóm xử lý hoặc trực tiếp tục đáp án khách hàng trên mail.
 • Hiểu được những sắc thái của nội dung tiếp tục thị: Khi bạn phát triển một cộng đồng, mọi người đến đọc những nội dung đó. Nhưng điều đó không đồng nghĩa rằng họ mong rằng vận dụng sản phẩm của bạn. Bạn không thể giả định rằng họ muốn như thế nào cho đến khi họ bộc lộ điều đó. Không cần phải dễ dàng để có thể nhảy vọt từ tham khảo đến kích hoạt sản phẩm ngay được.
 • Đừng nhảy cóc: những nhà tiếp tục thị muốn tối ưu hóa tất cả mọi thứ. Mọi người đều muốn một sự tăng trưởng nhanh. Vậy hãy dành thời gian để làm quen với độc giả, chứ không chỉ suy ra những điều dựa trên dữ liệu Google Analytics.

Hãy cho khách hàng luôn cảm nhận được sự thấu hiểu và quan tâm của bạn trong mọi emai gửi đi.

Tôi cũng luôn trông nhận được thư từ bạn, và biết đâu, tôi có thể giúp đỡ gì cho bạn?


TAGS: