Vì sao tin nhắn SMS Marketing lại bị coi là tin nhắn sms Spam?

Tại sao tin nhắn SMS Marketing lại bị coi là tin nhắn Spam? Tại sao người nhận tin nhắn SMS Marketing lại cảm thấy ác cảm? Bạn cần hiểu được các căn do này thì khi áp dụng tin nhắn SMS Marketing trong doanh nghiệp bạn mới đạt hiệu quả cao nhất. Chúng ta cùng tìm hiểu các căn do này nhé.


Tại sao tin nhắn SMS Marketing bị coi là sms Spam?

Tin nhắn SMS Marketing là một hình thức Marketing mang đến những lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp. Cáclợi ích khi vận dụng tin nhắn SMS Marketing trong doanh nghiệp rất có thể kể tới như: hạn chế chi phí Marketing, truyền tải thông tin đến khách hàng một cách nhanh chóng,…. Vậy Tại sao hình thức Marketing bằng tin nhắn SMS lại bị người dân, người nhận liệt vào loại tin nhắn SMS Spam, các tin nhắn rác?

1, vì người ứng dụng hiểu sai, ứng dụng sai mục đích.

Nguyên nhân trước tiên và cũng là nguyên nhân lớn nhất khiến cho hình thức SMS Marketing bị coi là Spam là vì người vận dụng hiểu sai về hình thức này và ứng dụng sai mục đích.

+ Hiểu sai:

Người vận dụng tin nhắn SMS Marketing chỉ cho rằng loại tin nhắn SMS này chỉ được vận dụng để giới thiệu và bán hàng chứ không ứng dụng với nhiều cách khác, mục đích khác. Thành ra họ chỉ luôn luôn ứng dụng SMS Marketing để gửi tin nhắn Sale đến khách hàng một cách liên tục.

Như vậy khách hàng, người nhận sẽ cảm thấy bị làm phiền và ác cảm với các tin nhắn SMS Marketingg và đánh dấu nó là tin nhắn SMS Spam.

+ ứng dụng sai mục đích:

vận dụng tin nhắn SMS Marketing sai mục đích, nhất là một vài đối tượng vận dụng tin nhắn SMS dưới hình thức, mục đích lừa đảo đã khiến cho người Việt Nam ác cảm với hình thức SMS Marketing này. Đó rất có thể ví như tình huống: “con sâu làm rầu nồi canh”, khiến cho tin nhắn SMS Marketing bị coi là tin nhắn SMS Spam.

2, Không hiểu rõ người ứng dụng

vận dụng tin nhắn SMS Marketing mà không hiểu khách hàng thì tin nhắn của bạn sẽ rất khó nhận được sự thiện cảm của khách hàng và tin nhắn SMS đó rất dễ khiện khách hàng bực mình và coi là tin nhắn SMS Spam.

Việc gửi tin nhắn SMS Marketing có hiệu quả hay không còn tùy thuộc rất những vào khách hàng. Bạn cần phải nắm rõ được: Nhu cầu, thời gian rảnh,… của khách hàng:

+ giả dụ bạn không xác định được thời gian rảnh của khách hàng và chọn ra được thời gian gửi tin nhắn SMS Marketing hiệu quả, phù hợp thì tin nhắn SMS Marketing của bạn rất có thể sẽ làm phiền khách hàng và bị họ coi như nhiều tin nhắn rác.

+ giả dụ tin nhắn SMS Marketing của bạn không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng thì tin nhắn SMS Marketing của bạn có được khách hàng hưởng ứng hay không?….

 


TAGS: